$("#menu .mobile_only select").change(function(){var url=$(this).val();window.location.href=url});
		
	
Áo training MANCHESTER UNITED

Với những thành viên sưu tầm áo Manchester United, phân biệt áo đấu và áo thủ môn qua các mùa giải không phải là điều quá khó. Tuy nhiên đối với áo tập (áo training) của Manchester United thì để phân biệt giữa các loại áo training qua các mùa giải không phải là điều mà thành viên chơi áo nào cũng có thể nắm bắt hết. Do đó, AoManchesterUnited.com cho ra mắt chuyên mục “Áo tập – training” để giúp các bạn có nhiều thông tin hơn về áo này.

Do thời điểm trước năm 2002 (nhà sản xuất áo là Umbro) việc tìm kiếm thông tin áo training rất khó khăn, rất ít dữ liệu cũng như hình ảnh về áo training giai đoạn này. Chuyên mục này chủ yếu sẽ thống kê các loại áo training kể từ năm 2002 (thời điểm Nike bắt đầu tài trợ) và cập nhật cho đến hiện tại.

Nhà tài trợ: Thời điểm trước năm 2002, rất ít áo training có xuất hiện logo nhà tài trợ, nếu có chỉ là Sharp (trước 2000) hoặc Vodafone (giai đoạn 2000 đến 2002). Kể từ mùa 2002 đến 2010, nhà tài trợ sẽ xuất hiện trên áo đấu và áo training (2000-2006 là Vodafone và 2006-2010 là AIG). Ở mùa giải 2010-2011 tuy áo đấu có nhà tài trợ AON, nhưng áo training mùa giải này chưa có hợp đồng tài trợ nên trên áo training không có logo nhà tài trợ. Trong hai mùa liên tiếp 2011-2013, ManUtd có hợp đồng tài trợ trên áo training với hãng chuyển phát nhanh DHL. Và kể từ mùa 2013-2014 cho đến nay, nhà tài trợ áo training của ManUtd là AON. Riêng đối với các áo training được sử dụng tại các buổi tập chuẩn bị cho các trận đấu thuộc cúp Châu Âu thì sẽ không có logo nhà tài trợ do vấn đề bản quyền của UEFA không cho phép.

Hãng sản xuất: Cả áo đấu và áo training ở mỗi giải đoạn đều có nhà sản xuất khác nhau (xem hãng sản xuất áo ManUtd qua các mùa giải tại đây). Đặc điểm của áo Nike thiết kế áo training dùng chung cho cầu thủ và ban huấn luyện, ít có sự phân biệt ở các giải đấu. Nhưng với Adidas thì thiết kế áo training dành cho giải quốc nội và các trận ở cúp Châu Âu, Adidas còn thiết kế thêm áo training riêng cho cầu thủ, thủ môn, ban huấn luyện.

Chúng tôi dựa theo tên gọi và cách sắp xếp trên trang bán hàng chính thức của Manchester United (store.manutd.com) để chia áo training thành 5 loại cơ bản nhất: áo tập ngắn tay (training jersey), áo tập dài tay (training top), áo tập khởi động trước trận đấu (training pre-match), áo tập cộc tay (training sleeveless) và áo tập dài tay có dây kéo (training fleece).

Training Jersey
Training Jersey

Áo tập ngắn tay được toàn đội mặc trong các buổi tập chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu trước mùa giải tại các nước có thời tiết không lạnh. Còn khi tập luyện ở Anh thì thường áo này được dùng và các tháng 8 cho đến đầu tháng 10, kể từ tháng 10 thời tiết lạnh sẽ mặc áo training dài tay, đến tháng 4 và tháng 5 thời tiết ở Anh ấm hơn thì có một số cầu thủ hoặc ban huấn luyện mặc loại áo tay ngắn này.

Training Top
Training top

Áo tập dài tay thường là được thiết kế dựa trên kiểu áo ngắn tay và có khi thêm một số chi tiết ở cổ áo để giữ ấm cho người mặc. Áo này thường được cầu thủ bắt đầu mặc vào khoàng tháng 9 hoặc tháng 10 trở đi cho đến hết mùa giải.

Training Pre-match
Training Pre-match

Áo này để cầu thủ khởi động trước trận đấu. Áo training pre-match được chia thành 2 loại là áo tay ngắn và áo tay dài. Bắt đầu mùa 2007-2008 thì Nike mới thiết kế riêng áo tập khởi động trước trận đấu và chỉ có áo ngắn tay (training pre-match jersey), các cầu thủ sẽ mặc thêm áo giữ ấm cơ thể.

Training Sleeveles
Training Sleeveles

Được thiết kế theo form của áo training jersey nhưng không có tay áo, áo này thường được chỉ được cầu thủ mặc khi tập luyện ở những nơi có thời tiết nóng. Loại áo này bắt đầu được xuất hiện kể từ mùa giải 2004-2005.

Training Fleece
Training Fleece

Là loại áo dày tay và gần giống như kiểu áo khoác (jacket) nhưng khác là dây kéo áo từ cổ áo và chỉ đến phần ngực. Áo này dành cho toàn đội mặc trong các buổi tập luyện khi thời tiết rất lạnh. Áo này được bắt đầu có từ mùa 2002-2003.

Tags:

			
				$("#newscategory > ul > li > span.sign").click(function(){
					var sign = $(this);
					$("#newscategory > ul > li > span.sign").html('+');
					if($(this).next('ul').is(':hidden')){
						$("#newscategory ul.child").slideUp();
						$(this).next().slideDown();
						sign.html('-');
					}else{
						$(this).next().slideUp();
						sign.html('+');
					}
				});
				
				/* Activate khi đang chọn chae */
				var activate = $("#newscategory > ul > li > a.activate");
				activate.siblings('span.sign').html('-');
				activate.siblings('ul').slideDown();
				
				/* Activate khi đang chọn con */
				var activate = $("#newscategory ul.child > li > a.activate");
				activate.parents('ul.child').slideDown();