$("#menu .mobile_only select").change(function(){var url=$(this).val();window.location.href=url});
		
	
Manchester United

Vào tháng 02 năm 2008, để tượng niệm 50 năm ngày mất của các cầu thủ Manchester United trong thảm họa Munich ngày 06/02/1958, câu lạc bộ đã đưa ra ý tưởng sẽ sử dụng mẫu áo sân nhà mùa giải 1957-1958 trong trận derby thành Manchester. Để có thể thực hiện ý tưởng trên, Manchester United phải thuyết phục hai nhà tài trợ áo đấu lúc bấy giờ là Nike và AIG để câu lạc bộ được sử dụng áo đấu không có logo nhà tài trợ, và thuyết phục cả nhà tài trợ áo đấu của Manchester City. Đồng thời phải xin ban tổ chức Premier League về việc sử dụng áo đấu này do các quy định về bản quyền của giải đấu. Sau khi được sự đồng ý của các bên thì áo đấu trong trận đấu tưởng niệm thảm họa Munich cũng đã được sử dụng, áo đấu thuộc kiểu áo và font số của mùa giải 1957-1958 (không có tên cầu thủ), trên áo không có logo của câu lạc bộ cũng như logo của nhà tài trợ.

Manchester United ManUtd    Red Devils Quy Do MAN UNITED 1 - 2 MAN CITY Manchester United ManUtd    Red Devils Quy Do
Premier League Vòng 26 10/02/2008
Manchester United Manchester United

Trận derby thành Manchester được bắt đầu trong một không khí rất trang nghiêm, các cầu thủ và cổ động viên đã dành những giây phút cảm động để tưởng nhớ đến thảm họa Munich 1950. Tuy nhiên, Man United đã chơi một trận đấu vô cùng thất vọng khi không thể hiện được những phẩm chất vốn có.

Sau khi bị dồn ép những phút đầu, Man City bắt đầu chơi chặt chẽ và phản công sắc sảo. Cặp trung vệ Richards và Dunne luôn luôn làm tốt nhiệm vụ hóa giải hàng công thiếu vắng Rooney của Quỷ Đỏ.

Phút thứ 24, Petrov và Stephen Ireland phối hợp vô cùng ăn ý với nhau để xuyên thủng tuyến hậu vệ lỏng lẻo của chủ nhà. Tận dụng thời cơ, Vassell lao vào dứt điểm rất căng. Phải đến cú sút thứ hai anh mới thành công và làm mành lưới Van der Sar rung lên, 1-0 cho Man City.

Những sự chống trả của MU chỉ mang đến cho họ một vài cơ hội, điển hình là pha xoay người volley rất nhanh từ Tevez. Đến Phút cuối cùng của hiệp một, pha tạt bóng tuyệt đẹp của Petrov đã tạo điều kiện cho tân binh Benjani đánh đầu hiểm hóc nâng tỉ số lên 2-0.

Đến lúc này, mọi chuyện gần như đã ngã ngũ. United không tìm ra bất cứ cách thức nào phá vỡ bức tường áo xanh. Hầu hết những tình huống có nét chỉ là nỗ lực cá nhân mà không có dấu ấn của sự phối hợp.

Dù tung hết những quân bài cuối cùng vào sân, Sir Alex không đảo ngược được thế trận. Mãi đến phút cuối cùng, Carrick xử lý khá tốt và tung cú dứt điểm chuẩn xác rút ngắn tỉ số xuống còn 1-2. Trận đấu kết thúc một ngày buồn trên sân Old Trafford, và nguy cơ bị Arsenal bỏ xa đang treo lơ lửng trên đầu đội bóng Quỷ Đỏ.

Đội hình xuất phát
1. Van Der Sar   Xem ảnh


2. Brown  Xem ảnh


3. O'Shea  Xem ảnh
4. Vidic  Xem ảnh


5. Ferdinand  Xem ảnh


6. Nani  Xem ảnh
7. Ronaldo  Xem ảnh


8. Anderson  Xem ảnh
9. Tevez  Xem ảnh


10. Scholes  Xem ảnh


11. Giggs  Xem ảnh


Dự bị được ra sân
14. Park  Xem ảnh
16. Carrick  Xem ảnh
12. Hargreaves  Xem ảnh
Cầu thủ ghi bàn
(phút 90') Carrick  Xem ảnh
HÌNH ẢNH TRẬN ĐẤU


Tags:

			
				$("#newscategory > ul > li > span.sign").click(function(){
					var sign = $(this);
					$("#newscategory > ul > li > span.sign").html('+');
					if($(this).next('ul').is(':hidden')){
						$("#newscategory ul.child").slideUp();
						$(this).next().slideDown();
						sign.html('-');
					}else{
						$(this).next().slideUp();
						sign.html('+');
					}
				});
				
				/* Activate khi đang chọn chae */
				var activate = $("#newscategory > ul > li > a.activate");
				activate.siblings('span.sign').html('-');
				activate.siblings('ul').slideDown();
				
				/* Activate khi đang chọn con */
				var activate = $("#newscategory ul.child > li > a.activate");
				activate.parents('ul.child').slideDown();