$("#menu .mobile_only select").change(function(){var url=$(this).val();window.location.href=url});
		
	

Paypal

Last updated: 2017-07-23 13:34:06
Khi thương mại điện tử phát triển việc mua bán online ngày càng nhiều thì đòi hỏi phải có nhiều công cụ để thanh toán. Paypal được xem như là một cổng thanh toán trục tuyến lớn nhất hiện nay, vừa an toàn vừa tiện lợi, giúp người mua hàng và người bán có t
1) Paypal là gì? Xem/ẩn

Nói ngắn gọn, PayPal là một cổng thanh toán trực tuyến (dịch vụ trung gian) giúp bạn đưa tiền từ tài khoản vào tài khoản PayPal để giao dịch trên mạng. Hoặc rút tiền từ tài khoản PayPal về ngân hàng. Khi có PayPal trung gian thì quá trình giao dịch đơn giản hơn và bảo mật hơn rất nhiều.

Paypal là một công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ thanh toán và chuyển tiền qua mạng Internet. Đây là dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử thay thế cho các phương thức truyền thống sử dụng giấy tờ như séc và các lệnh chuyển tiền. Paypal thu phí thông qua thực hiện việc xử lý thanh toán cho các hãng hoạt động trực tuyến, các trang đấu giá, và các khách hàng doanh nghiệp khác. Vào tháng 10 năm 2002, eBay đã mua lại toàn bộ Paypal. Trụ sở chính của Paypal hiện đặt tại khu các công ty con của eBay trong toà nhà North First Street, thung lũng Sillicon, San Jose, California. Paypal cũng có các hoạt động quan trọng tại Omaha, Nebraska; Dublin, Ireland; và Berlin, Đức.


Trang điện tử thanh toán hàng đấu


Mọi khách hàng muốn lập tài khoản Paypal đều phải trên 18 tuổi có thẻ ghi nợ (debit card)/thẻ tín dụng (credit card) (thẻ dùng để xác nhận tài khoản PayPal và chi trả cho việc thanh toán online), một tài khoản ngân hàng (dùng để rút tiền về Việt Nam) và một địa chỉ e-mail. Thẻ và tài khoản ngân hàng không bắt buộc khi đăng kí nhưng để sử dụng PayPal lâu dài tốt nhất bạn nên ra ngân hàng để mở thẻ và mở tài khoản.

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực giống như của PayPal như: Moneybookers, Liberty Reserve, Neteller, Webmoney hay là Ngân Lượng, Mobivi của Việt Nam ..v..v.. Nhưng qua nhiều năm hoạt động, thì PayPal đã trở thành 1 cổng thanh toán trực tuyến có uy tín và độ bảo mật cũng như phổ biến cao nhất thế giới trong lĩnh vực mua bán trực tuyến, điều này cũng dễ hiểu tại sao lại có nhiều người lựa chọn sử dụng nó đến thế.2) Vì Sao Nên Sử Dụng PayPal? Xem/ẩn

Như đã nói ở trên, sử dụng PayPal đơn giản hơn và bảo mật hơn rất nhiều, ngoài ra còn có các lý do sau:

 • Cực kỳ bảo mật
 • Hỗ trợ an toàn giao dịch cho cả người mua và người bán
 • Thanh toán qua Paypal rất nhanh chóng, an toàn và tiện lợi.
 • Một khi sử dụng PayPal để thanh toán, bạn sẽ không phải nhập số thẻ thanh toán (Visa, Master...) của mình mỗi khi cần (do đã add sẵn vào tài khoản PayPal).
 • Một điểm khác biệt khá lớn của PayPal với các cổng thanh toán trực tuyến khác là sự uyển chuyển trong việc quản lý tiền cho khách hàng. Đó là chức năng chanrgebank, khách hàng có thể đòi lại số tiền sau khi đã gửi tiền đến tài khoản khác. Tuy nhiên thủ tục chargebank có rất nhiều rắc rồi mà bạn cần phải chứng minh, nên hãy suy nghĩ kỹ trước khi gửi tiền. Dù vậy, cũng chính vì tính năng này mà người dùng PayPal hoàn toàn có thể không lo lắng bị lừa đảo.3) Đăng ký tài khoản paypal Xem/ẩn

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang chủ PayPal rồi bấm vào nút Sign Up. Tại trang đăng kí, bạn sẽ thấy Paypal cung cấp cho bạn 2 loại tài khoản là chỉ dành mua hàng (cá nhân) và tài khoản kinh doanh (công ty). Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại chủ mua hàng vì bạn vẫn chuyển tiền và nhận tiền được. Còn loại hình dành cho kinh doanh thường là các công ty lớn lượng giao dịch nhiều.


Bấm Sign up để đăng ký


Tạo tài khoản cá nhân (chỉ mua hàng online)


Chọn Get Started bên tay trái màn hìnhNhập email và passwordTiếp tục điền cá thông tin cá nhânXác nhận hoặc không xác nhận thông tin thẻ cho TK mớiMình hình thông báo bạn đã tạo thành công tài khoản


Tạo tài khoản kinh doanh (vừa nhận tiền vừa có thể mua hàng)


Chọn Get Started bên tay phải màn hìnhNhập email cần đăng ký tài khoảnĐiền cá thông tin cá nhânChọn loại hình kinh doanh (nện chọn individual)Nhập thông tin về mặt hàng bạn kinh doanhNhập tiếp thông tin cá nhânMình hình thông báo bạn đã tạo thành công tài khoản


Xác nhận email đăng ký


Kiểm tra hộp mail đã đăng ký tài khoản sẽ thấy mail từ Paypal và click vào đường linknhập lại password đã đăng ký để hoàn thành việc tại tài khoản


Một số lưu ý khi tạo tài khoản

Bạn phải điền thật chính xác từ địa chỉ, tên tuổi, và số điện thoại, để tiện giải quyết các rắc rối sau này. Riêng điền Postal Code bạn xem thêm bài viết về postal code. Bước này, bạn chưa cần phải nhập các thông tin thẻ. Address Line 1 và Line 2 bạn điền vào địa chỉ nhà của bạn, ghi tiếng Việt không dấu, City điền vào quận, huyện, thị xã, còn State/Region bạn điền vào tỉnh, thành phố.

khi điền tên bạn điền chính xác First Name (tên), Middle (chữ lót) và Last Name (họ), bạn không nên đảo lại các thông tin này. Và tên này phải là tên ghi trên thẻ ngân hàng bạn định sử dụng. Bạn có thể sử dụng tên có dấu hoặc không dấu, tuy nhiên bạn nên ghi không dấu, để tránh các phiền toái sau này (Ví dụ: tên bạn là Nguyễn Văn A, thì First Name là A, Middle là Van, và Last Name là Nguyen).

Bạn không cần xác nhận thẻ tín dụng vẫn có thể sử dụng các tính năng cơ bản của PayPal là nhận và chuyển tiền. Tuy nhiên, có thể sẽ bị hạn chế số tiền gửi và nhận

Trường hợp bạn xác nhận tài khoản thẻ tín dụng thì PayPal sẽ trừ tiền từ thẻ của bạn đăng ký là 1.95 USD và gửi số xác nhận về số di động mà bạn đăng ký, bạn chỉ cần mở tin nhắn ra và nhập các số xác nhận vào là đã xác nhận tài khoản thành công. Bạn cần phải đảm bảo rằng thẻ của bạn đã được kích hoạt chức năng thanh toán quốc tế cũng như có đủ tiền để sử dụng.

Xem thêm về thẻ thanh toán  tại đây

Xem thêm về mã zip postal code  tại đây4) Các loại phí Xem/ẩn

Ở Paypal có 2 loại giao dịch. Loại thứ nhất là Personal, giao dịch giữa bạn bè và người thân, loại giao dịch này hoàn toàn miễn phí cho cả người gửi và người nhận, giao dịch này không được Paypal bảo vệ khi có tranh chấp. Loại thứ hai là Business, giao dịch trong buôn bán, vì là giao dịch có tính phí nên sẽ được Paypal bảo về và đứng ra giải quyết khi có tranh chấp. Cách tính phí như sau:

Thanh toán trong việc mua bán (Online Purchase): phía trả tiền (Pay) được miễn phí, phía nhận tiền (Get paid) chịu phí từ 2.9% - 3.9% tổng giao dịch + $0.30 USD + phụ phí. Phụ phí khi bạn giao dịch giữa 2 quốc gia khác nhau hoặc có chuyển đổi tiền tệ (2.5% phí). Như vậy nếu nhận được thanh toán 1000 USD bạn sẽ bị thu phí từ 29.3 – 39.3 USD, chưa kể phụ phí. Cụ thể là:

Purchase payments received (monthly) Fee per transaction$0.00 USD - $3,000.00 USD 3.9% + $0.30 USD$3,000.01 USD - $10,000.00 USD 3.4% + $0.30 USD$10,000.01 USD - $100,000.00 USD 3.2% + $0.30 USD> $100,000.00 USD 2.9% + $0.30 USD

Thanh toán cá nhân (Personal Payment): miễn phí hoàn toàn nếu bạn dùng tiền trong tài khoản PayPal hoặc tài khoản ngân hàng. Thu phí 2.9% tổng tiền + $0.30 USD nếu tiền đó lấy từ Credit Card, Debit Card, phí này có thể tùy chọn phía gửi hay phía nhận phải trả. Như vậy nếu gửi 100 USD từ thẻ bạn phải chịu thêm phí 2.9 + 0.3 USD = $3.2 USD. Phí này bạn có thể chọn là người gửi hoặc người nhận thanh toán.5) Cách thanh toán qua Paypal Xem/ẩn

Chỉ cần website bạn mua hàng có liên kết với Paypal, khi check out bạn chọn hình thức thanh toán là Paypal thì màn hình hiện đăng nhập tài khoản paypal để xác thực giao dịch, sau khi xác thực xong tiền sẽ từ tài khoản Paypal (có sẵn, nếu không sẽ trích từ thẻ của bạn) của bạn chuyển sang tài khoản paypal người bán

Đối với trường hợp bạn thanh toán không qua website nào (hoặc chuyển tiền cho người thân) thì bạn vào mục SEND MONEY trên thanh menu. Điền địa chỉ email người nhận vào To (Email), số tiền vào Amount và loại tiền tệ vào ô bên cạnh. Ở bên dưới bạn có 2 lựa chọn:

Nếu bạn chọn Personal Payment - Thanh toán cá nhân: bao gồm các lý do là Shared expenses (chia tiền trong thanh toán), Payment Owed (tiền nợ), Rental charges (tiền thuê nhà đất) và Others (lý do khác). Bạn chọn Continue để tiếp tục.

Nếu bạn trả tiền vượt mức mà tài khoản PayPal hiện có, PP sẽ lấy thêm tiền từ thẻ Credit Card, và sẽ thu thêm phí. Bạn có thể chọn I will pay the fee để chịu phí này hoặc bỏ chọn để phí trừ vào số tiền của người nhận. Nếu bạn có nhiều thẻ thì bạn chọn More funding options rồi chọn thẻ khác.

Nếu bạn chọn Online purchases - Thanh toán trực tuyến: thì có 3 lý do đó là Goods (hàng hóa), Services (dịch vụ) và eBay (mua hàng trên eBay).

Bước tiếp theo bạn sẽ thấy có mục Shipping Address, đây là địa chỉ để người nhận tiền chuyển hàng cho bạn, đây cũng là căn cứ để PayPal xác định các tranh chấp trong việc giao dịch. Bạn phải điền thật chính xác, nếu cần thay đổi bạn bấm vào mục Change. Cuối cùng bấm Send Money để gửi.

Ngoài ra, trước khi giao dịch bạn cũng có thể bấm vào link ngay bên dưới email để xem thêm thông tin về người nhận như ngày đăng kí, loại tài khoản, quốc gia...

Nhận tiền: Thời gian để nhận được tiền mất khoảng vài phút, một số trường hợp rất chậm là vài giờ. Khi nhận được tiền bạn sẽ có email của Paypal về email người nhận, số tiền nhận và Transaction ID.

Với các tài khoản chưa được xác nhận, sẽ có trường hợp tuy đã nhận tiền nhưng vẫn chưa được cộng vào PayPal Balance. Lúc ấy, bạn xem trong danh sách giao dịch, tìm giao dịch chưa được cộng tiền, tại cột Order status/Actions bạn bấm chọn Acceptlà xong. Lưu ý: nếu bạn không chọn Accept thì tiền sẽ được trả lại cho người gửi sau 30 ngày.

Nếu gửi tiền cho tài khoản chưa verify mà người nhận chưa chọn Accept, bạn sẽ thấy tại trạng thái giao dịch là Unclaimed (chưa được xác nhận), bạn có thể bấm Cancel để ngừng giao dịch, tiền sẽ trả lại cho bạn. Còn nếu bạn thấy Claimed thì nghĩa là người nhận là đã Accept để nhận tiền.

Nếu bạn nhận tiền với ngoại tệ khác USD (Euro, Bảng Anh...) thì khi bấm Accept bạn sẽ có lựa chọn là chuyển đổi tiền đó sang USD hoặc giữ nguyên loại ngoại tệ đó, khi ấy tài khoản của bạn sẽ có 2 loại ngoại tệ khác nhau, có thể tùy ý sử dụng một trong hai loại.6) Hướng dẫn chuyển tiền từ tài khoản Paypal về Việt Nam  Xem/ẩn

Để thực hiện việc rút tiền, đơn giản có 2 cách là: (1) Rút tiền về thẻ tín dụng; (2) Rút tiền về tài khoản ngân hàng. Trong bài này xin gửi tới các bạn cách cập nhật thông tin ngân hàng cùng với cách rút tiền về Việt Nam qua ngân hàng một cách cụ thể, chi tiết.

6.1. Cập nhật thông tin tài khoản:

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào tài khoản PP của bạn thì bạn click vào phần Profile và chọn "Add/Edit Bank Account".

Bước 2: Click nút Add và nhập các thông tin cần thiết theo mẫu yêu cầu của PP. Trong bước này các bạn cần chú ý nhập chính xác tất cả các trường, đặc biệt là 2 trường Bank name và SWIFT code. (Để biết chính xác SWIFT code tương ứng với Ngân hàng nào, chi nhánh nào thì bạn đăng nhập vàohttps://www.swift.com/bsl/search.do rồi tìm kiếm. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng Google để tìm kiếm).Swift của một số ngân hàng tiêu biểu thông dụng với Paypal:

 • VietinBank: ICBVVNVXXXX
 • VCB: BFTVVNVXXXX
 • BIDV: BIDVVNVXXXX
 • ACB: ASCBVNVXXXX
 • EAB: EACBVNVXXXX
 • Techcombank: VTCBVNVXXXX
 • ANZ: ANZBVNVXXXX

Chú ý: 3 ký tự cuối trong dãy số Swift thường là mã chi nhánh và cũng chính là 3 số đầu tiên trên tài khoản ATM của bạn.Bước 3: Đây là bước rất quan trọng, các bạn phải nhập chính xác từng chữ, số. Đặc biệt là trường "Bank name". Các bạn phải nhập tên trùng với tên đã đăng ký trên thẻ. Khi đã nhập xong hết các trường, các bạn click vào nút "Add bank account" để hoàn tất.

6.2. Rút tiền về ngân hàng Việt Nam:

Sau khi đã thêm thông tin về các tài khoản ngân hàng của bạn, việc rút tiền từ PP về chính các ngân hàng đã đăng ký đó sẽ rất thuận tiện và dễ dàng.

Bước 1: Sau khi đã đăng nhập vào PP, tại menu chính của cửa sổ "My account" thì các bạn click vào liên kết "Withdraw" rồi click tiếp vào "Withdraw to your bank account".

Bước 2: Các bạn nhập số tiền cần rút về (Amount) rồi chọn Ngân hàng sẽ nhận (To), cuối cùng bấm nút Continue để chuyển.

Bước 3: Một cửa sổ mới hiện ra và đưa ra các thông tin chi tiết của chứng từ rút về, các bạn click nút Submit để hoàn thành.

Bước 4: PP sẽ hiển thị thông báo mới cho bạn tình trạng là tiến trình đang được xử lý. Các bạn click vào liên kết "Go to My Account" để trở về xem tình trạng tài khoản của bạn sẽ thấy một chứng từ âm số tiền của bạn. Đó chính là trạng thái mà PP đã chấp nhận xử lý. Thời gian xử lý thường khoảng 2 ngày và 2 ngày tiếp bạn có thể ra ngân hàng nhận tiền.

Chú ý: PP sẽ lấy phí chuyển tiền là 60.000 VNĐ cho mỗi lần chuyền về Bank tại Việt Nam. Thời gian khoảng từ 2 đến 4 ngày.Vui lòng ghi nguồn  AoManchesterUnited.com  khi chia sẻ bài viết
Tags:

			
				$("#newscategory > ul > li > span.sign").click(function(){
					var sign = $(this);
					$("#newscategory > ul > li > span.sign").html('+');
					if($(this).next('ul').is(':hidden')){
						$("#newscategory ul.child").slideUp();
						$(this).next().slideDown();
						sign.html('-');
					}else{
						$(this).next().slideUp();
						sign.html('+');
					}
				});
				
				/* Activate khi đang chọn chae */
				var activate = $("#newscategory > ul > li > a.activate");
				activate.siblings('span.sign').html('-');
				activate.siblings('ul').slideDown();
				
				/* Activate khi đang chọn con */
				var activate = $("#newscategory ul.child > li > a.activate");
				activate.parents('ul.child').slideDown();